Home / Tin tức xuất khẩu lao động / Nhói lòng với hoàn cảnh vợ đi xuất khẩu lao động còn chồng ở nhà theo gái

Nhói lòng với hoàn cảnh vợ đi xuất khẩu lao động còn chồng ở nhà theo gái

Cắn răng chịu đựng khó khăn vất vả làm thêm suốt 3 năm ở nước ngoài. Tôi không ngờ công sức của tôi đổ xuống sông xuống biển khi biết được toàn bộ số tiền mà tôi gửi về chồng tôi đã dành hết cho việc “nuôi gái”. Trong khi đó con cái thì a bỏ bê không thèm trông nom.

Lập gia đình được hơn 4 năm thì ở chỗ tôi rộ lên phong trào đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản để kiếm tiền gửi về nuôi gia đình. Khi đó, chồng tôi vì sức khỏe yếu nên không thể đi, vì vậy sau khi bàn đi tính lại hai vợ chồng tôi quyết định để chồng ở nhà chăm con, còn tôi sẽ đi xuất khẩu lao động chừng 3, 5 năm rồi về nước. Số tiền tôi vất vả kiếm được sẽ gửi về nước cho chồng nuôi con và tích cóp để sau này khi về nước hai vợ chồng sẽ tìm kế kinh doanh.

⇔ Lý do mà nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mặc dù không muốn xa gia đình, xa người con bé bỏng mới gần 2 tuổi nhưng vì mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn nên tôi đành dứt áo ra đi. Những ngày đầu sống bên nước lạ không quen cách sinh hoạt, ăn uống nên tôi gặp khá nhiều khó khăn. Ở bên đó người ta bỏ tiền ra thuê mình thì mình cũng phải bỏ sức ra, cũng chẳng sung sướng gì.

Một ngày tôi làm 12 tiếng, trong lúc làm phải tập trung cao độ, làm hết sức chứ không được vừa làm vừa nghỉ như ở nhà. Nhưng đổi lại, số tiền tôi kiếm được cũng không ít, nếu cứ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời ở quê nhà thì cả đời cũng chẳng thể có nổi số tiền đó.

Phải bán xứ để kiếm tiền nên tôi luôn biết trân trọng những gì mình làm ra. Hàng ngày tôi sống chắt chiu, đến tháng nhận lương cũng không dám tiêu nhiều, có bao nhiêu tiền tôi đều gửi về quê cho chồng, chỉ mong một ngày không xa hai vợ chồng được đoàn tụ có chút vốn liếng mưu sinh.

Khoảng gần một năm đầu đi xuất khẩu lao động chồng tôi thường xuyên gọi điện vỗ về, động viên tôi. Nhờ sự quan tâm của chồng, của gia đình tôi càng có nghị lực vương lên để sống tốt bên đó. Trong suốt quá trình làm việc bên nước ngoài cũng có nhiều người phải bỏ về nước vì không chịu được vất vả, không chịu được những áp lực công việc. Nhưng tôi vẫn cố gắng kiên trì làm việc phần để bù đắp chi phí khi sang, phần vì muốn “làm giàu” nhanh chóng.

Dù có khó khăn đến đâu thì tôi cũng đã kiên trì vượt qua 3 năm. Sau 3 năm làm việc quần quật không kể ngày đêm thì tôi nhận được nhiều tin từ gia đình, bạn bè nhắc nhở khéo về việc giữ chồng. Cô bạn thân trước kia của tôi còn nói thẳng ra “Mày cứ ở bên đó mà lo kiếm tiền gửi về cho chồng đi, nó ở nhà có bồ có bịch, con gái mày nó gửi cho ông bà. Các cụ già rồi không biết cách liên lạc với mày, với lại nó cố tình chặn trước các cụ rồi. Tao thương mày vất vả làm việc gửi tiền về cho chồng ‘nuôi gái’ thì tao mới goi cho mày, nghe hay không kệ mày. Có nhanh nhanh về mà giữ chồng, giữ tiền, không nhanh nó cho gái hết đấy. Con mày nheo nhóc nó co chăm lo đâu…”.

Tôi chết nặng khi cô bạn thân báo tin cho tôi biết chồng tôi đang dùng tiền của tôi gửi về để nuôi gái

Mặc dù không biết thực hư thế nào nhưng nghe đến đó tôi ứa nghẹn nước mắt. Bao năm tôi vất vả kiếm tiền còn chồng thì tung tẩy ngoại tình. Con gái tôi có tội tình gì, nó còn quá bé đã thiếu tình thương của mẹ, giờ đến bố nó cũng không chăm lo nó. Nước mắt còn chưa ngớt tôi vội gọi về cho chồng nhưng anh vẫn cãi bay cãi biến. Anh còn một mực đòi tôi khai ra tên người bạn đó.

Nỗi đau đớn ập đến tôi, những lời chồng tôi nói tôi không còn tin được nữa. Phải 3 tháng sau tôi mới thu xếp được công việc để về nước. Trước khi về nước tôi không báo cho ai biết, cứ lẳng lặng về. Sự thật hiển hiện ra trước mắt tôi là cảnh tượng chồng tôi đưa gái về nhà. Trong căn nhà chật chội vẫn chưa được sang sửa ấy hai người đang ôm ấp nhau. Tôi buông mạnh hành lý xuống đất chạy đến túm lấy người con gái ấy hất mạnh xuống nền nhà. Còn chồng tôi đứng lặng như mất hồn không nói được lời nào.

Lần này tôi về nước để xác thực sự việc chồng ngoại tình, lấy tiền của tôi cho gái. Khi sự việc đã rõ mười mươi tôi quyết định ly hôn, không thể nào chấp nhận được một người đàn ông vong ơn phụ nghĩa, phản bội vợ con như anh được. Liệu quyết định ly hôn chồng của tôi có đúng không? Tôi đau đớn quá, tôi đã chôn vùi tuổi xuân chỉ vì một người đàn ông bạc tình bạc nghĩa.

 

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!

Check Also

Nhật Bản hỗ trợ 15 triệu yên cho thanh niên nghèo Việt sang tu nghiệp sinh

Trên 15 triệu yên được Nhật Bản hỗ trợ thanh niên nghèo Việt Nam sang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *