8 Ngành Nghề Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan

Đăng ngày 31/05/2023
Rate this post

Bên cạnh Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản, Hàn Quốc, thì Đài Loan là một trong những điểm đến phổ biến cho người lao động Việt Nam khi muốn đi xuất khẩu lao động. Với nền kinh tế phát triển và nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực, Đài Loan đang trở thành một trong những thị trường tuyển dụng lao động quan trọng nhất đối với người lao động Việt Nam.

Tuy nhiên, để có được công việc tốt với mức thu nhập cao tại Đài Loan không phải là điều dễ dàng vì các yêu cầu và quy trình tuyển dụng khá phức tạp đối với một số bạn còn chưa biết.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành xuất khẩu lao động Đài Loan, bài viết này sẽ giới thiệu về 8 ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan mà người lao động Việt Nam có thể tham gia. Bằng cách cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích, hy vọng bài viết sẽ giúp người lao động Việt Nam hiểu rõ hơn về ngành xuất khẩu lao động Đài Loan và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi làm việc tại Đài Loan.

Để nhận biết xem một công việc tại Đài Loan là tốt hay không thì không thể căn cứ vào mức lương cơ bản. Vì mức lương cơ bản tại Đài Loan tất cả các đơn hàng là như nhau. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Mức thu nhập khác nhau là do thời gian làm thêm và mức hỗ trợ sinh hoạt khác nhau. Chúng ta nên xem xét đến môi trường làm việc, mức độ phù hợp của công việc và thời gian làm thêm của mỗi đơn hàng.

8 ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan
8 ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan

1. Ngành may mặc

Ngành may mặc là một trong những ngành nghề xuất khẩu lao động phát triển nhất tại Đài Loan hiện nay. Các công ty may mặc tại Đài Loan thường có nhu cầu lớn về lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng hóa của mình.

Các công việc trong ngành may mặc xuất khẩu lao động Đài Loan thường bao gồm cắt, may, thêu và in. Các công việc này đòi hỏi người lao động có kỹ năng về sử dụng máy may, cắt vải, và các kỹ năng khác liên quan đến sản xuất quần áo.

Công việc trong ngành may mặc xuất khẩu lao động Đài Loan mang lại cho người lao động một số lợi ích như thu nhập cao, cơ hội học hỏi kỹ năng mới và phát triển bản thân. Tuy nhiên, như trong các ngành nghề khác, ngành may mặc xuất khẩu lao động Đài Loan cũng có những thách thức nhất định.

Thương hiệu sản phẩm thường yêu cầu chất lượng cao và thời gian sản xuất nhanh, vì vậy người lao động cần phải làm việc với tốc độ nhanh và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

2. Ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm xuất khẩu lao động Đài Loan là một trong những ngành nghề đang được đánh giá cao về khả năng phát triển và thu hút người lao động Việt Nam. Các công ty chế biến thực phẩm tại Đài Loan có nhu cầu lớn về lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng hóa của mình.

Các công việc trong ngành chế biến thực phẩm xuất khẩu lao động Đài Loan bao gồm sản xuất, đóng gói, và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Công việc trong ngành chế biến thực phẩm xuất khẩu lao động Đài Loan mang lại cho người lao động một số lợích như thu nhập cao, cơ hội học hỏi kỹ năng mới và phát triển bản thân. Hơn nữa, ngành này cũng đem lại cơ hội để người lao động tiếp xúc với công nghệ tiên tiến và các quy trình sản xuất hiện đại.

3. Ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp
Ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp xuất khẩu lao động Đài Loan là một trong những ngành nghề phát triển mạnh tại Đài Loan. Với nền kinh tế phát triển và nhu cầu ngày càng tăng về sản lượng nông sản, các công ty nông nghiệp tại Đài Loan đang tìm kiếm nguồn lao động chất lượng từ các quốc gia lân cận.

Các công việc trong ngành nông nghiệp xuất khẩu lao động Đài Loan thường bao gồm trồng trọt, chăm sóc cây trồng, thu hoạch và sơ chế nông sản. Các công việc này đòi hỏi người lao động có kỹ năng về trồng trọt và chăm sóc cây trồng, đồng thời phải có khả năng làm việc ngoài trời và chịu đựng áp lực trong công việc.

Công việc trong ngành nông nghiệp xuất khẩu lao động Đài Loan mang lại cho người lao động nhiều lợi ích như thu nhập cao, cơ hội học hỏi kỹ năng mới và trải nghiệm văn hóa mới. Đặc biệt, người lao động trong ngành này còn có cơ hội tiếp xúc với công nghệ tiên tiến và phát triển kỹ năng quản lý nông nghiệp hiệu quả.

Tuy nhiên, công việc trong ngành nông nghiệp xuất khẩu lao động Đài Loan cũng có những thách thức nhất định. Việc làm việc ngoài trời trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khó khăn trong việc thích nghi với văn hóa và phong cách làm việc của người Đài Loan là những thách thức mà người lao động phải đối mặt.

4. Ngành cơ khí

Ngành cơ khí
Ngành cơ khí

Ngành cơ khí là một trong những ngành nghề đang được nhiều người lao động Việt Nam quan tâm và lựa chọn để đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Đây là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn nhất tại Đài Loan, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất và gia công các linh kiện máy móc, thiết bị công nghiệp. Các đơn hàng cơ khi bao gồm các công việc chính sau: Hản, tiện CNC, hàn dập kim loại, gia công các sản phẩm cơ khí…

Để được đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan trong ngành cơ khí, người lao động cần có trình độ chuyên môn phù hợp, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cơ khí, cũng như khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc.

5. Ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm là một trong những ngành nghề đang được nhiều người lao động Việt Nam quan tâm và lựa chọn để đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Đây là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn nhất tại Đài Loan, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm thực phẩm như bánh kẹo, trái cây sấy khô, nước ép trái cây, chế biến thịt gà, chế biến thủy, cơm hộp, làm bánhvà nhiều sản phẩm khác.

Việc đi xuất khẩu lao động trong ngành chế biến thực phẩm tại Đài Loan mang lại cho người lao động cơ hội phát triển sự nghiệp và thu nhập ổn định.

6. Ngành xây dựng

Đây là nhóm ngành có số lượng lao động Việt Nam chọn cao nhất. Do nhiều lao động nước ta đi xuất khẩu lao động Đài Loan không có bằng cấp 3, không có tay nghề chuyên môn, bên cạnh đó vẫn đáp ứng được yêu cầu về ngoại hình, sức khỏe nên lao động nam thường lựa chọn đi xây dựng.

Ngành này có lương cơ bản không khác gì các đơn hàng khác nhưng mức làm thêm tương đối cao. Các bạn yên tâm là các yêu cầu về bảo hộ lao động rất cao và điều kiện làm việc rất an toàn.

Chúng tôi xin phép khép lại bài viết, các bạn có thể tìm thêm 2 ngành nghề còn lại qua các bài viết chia sẻ khác tại website này nhé.

Xem thêm các bài viết chia sẻ về xuất khẩu lao động tại đây!