Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền Năm 2023?

Đăng ngày 03/04/2023
4.5/5 - (2 bình chọn)

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn tìm hiểu về việc làm và kiếm tiền ở Nhật Bản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chi phí cần thiết để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ.

1.Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần phải chuẩn bị một số chi phí sau:

  • Chi phí đăng ký: Bạn cần phải đăng ký với một công ty xuất khẩu lao động để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chi phí đăng ký thường dao động từ 10-15 triệu đồng và bạn cần phải trả trước khi được công ty tiếp nhận hồ sơ.

Đây chỉ là chi phí đặt cọc nhằm đảm bảo bạn có trách nhiệm với những thông tin và cam kết với công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đó. Đương nhiên chi phí này sẽ được hoàn trả nếu do điều kiện khách quan bạn không đi nữa hoặc sẽ được trừ vào chi phí đi sau này.

  • Chi phí đào tạo: Sau khi được công ty tiếp nhận hồ sơ, bạn cần phải tham gia khoá đào tạo về nghề và tiếng Nhật trong một khoảng thời gian từ 3-6 tháng tùy vào từng đơn hàng và thời gian lao động là 1 năm hay 3 năm. Hiện có nhiều trung tâm bạn không mất khoản chi phí đào tạo này vì tất cả đã được tính trong số tiền bạn tham gia đơn hàng, thời gian này bạn chỉ mất chi phí ăn uống từ 2-3 triệu đồng/tháng.
  • Chi phí thi tuyển: Đây là khoản chi phí bạn phải bỏ ra khi thi tuyển 1 đơn hàng. Thường là sau thời gian chuẩn bị 1-2 tháng. Khoản chi phí này không cao, chỉ rơi vào 100-200 ngàn đồng.
  • Chi phí khám sức khỏe: Thông thường mức tiền là 700 – 800 ngàn đồng.
  • Chi phí visa và vé máy bay: Thực tế để có thể làm đầy đủ thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ còn rất nhiều khoản chi phí như đào tạo tiếng, đào tạo tay nghề, chi phí ăn ở, dịch thuật, chi phí môi giới… Tuy nhiên hiện nay các công ty thường sẽ gộp chung lại, ngoài một số khoản phát sinh kể trên thì người lao động sẽ chi thêm tổng cộng từ 75 đến 150 triệu tùy đơn hàng là 1 năm hay 3 năm, đơn hàng là nam hay nữ, làm công việc trong ngành công nghiệp, xây dựng hay làm việc trong công xưởng.

di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien

2. Một số lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cần chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt: Đi xuất khẩu lao động là một cuộc hành trình mới, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách về ngôn ngữ, văn hóa, và môi trường sống mới. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt để vượt qua được những khó khăn này.

Cần có trình độ tiếng Nhật và nghề nghiệp tốt: Để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần phải đạt trình độ tiếng Nhật và nghề nghiệp yêu cầu. Vì vậy, bạn cần phải chăm chỉ học hỏi và rèn luyện kỹ năng của mình để đạt được trình độ yêu cầu. Các bạn có thể tham khảo thêm các mức phân chia trình độ tiếng Nhật tại Wikipedia.

Cần tuân thủ luật pháp và quy định của Nhật Bản: Khi sang Nhật Bản làm việc, bạn cần tuân thủ luật pháp và quy định của Nhật Bản. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị xử lý nghiêm khắc và có thể bị trục xuất về nước.

Cần có ý thức về an toàn lao động: An toàn lao động là rất quan trọng khi làm việc ở bất kỳ nơi nào, và Nhật Bản cũng không phải là ngoại lệ. Bạn cần phải có ý thức về an toàn lao động và tuân thủ các quy định và hướng dẫn về an toàn lao động của địa phương mình làm việc.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chi phí cần thiết và lưu ý quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?, có được cái nhìn tổng quan và chuẩn bị tốt hơn cho hành trình mới của mình.

Các bạn cần thêm thông tin về Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể liên hệ tư vấn miễn phí: 038.996.9945

Xem thêm: Bổ sung hồ sơ xin cấp visa cho người lao động theo chương trình EPS (Nguồn: Trung tâm lao động ngoài nước)