Đồng Yên Thấp Thì Có Nên Đi XKLĐ Nhật Bản Không

Đăng ngày 05/07/2023
Rate this post

Trong thời gian gần đây, với việc đồng yên Nhật Bản giảm giá, nhiều người dân Việt Nam đang tỏ ra quan tâm đến việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Việc quyết định có nên đi XKLĐ Nhật Bản hay không lại là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và đánh giá những tác động của việc đi XKLĐ Nhật Bản khi đồng yên đang thấp và trả lời câu hỏi liệu có nên đi XKLĐ Nhật Bản thời điểm này hay không?

ảnh hưởng đồng Yên đến XKLĐ Nhật Bản
ảnh hưởng đồng Yên đến XKLĐ Nhật Bản

Yên Nhật mất giá và ảnh hưởng đến xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Thông tin về đồng Yên Nhật và xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Đồng Yên Nhật là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản. Trong những năm gần đây, đồng Yên Nhật đã mất giá đáng kể so với các đồng tiền khác trên thế giới. Điều này ảnh hưởng đến nhiều người, đặc biệt là người lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đồng Yên Nhật tại đây.

Việc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đã trở thành một ngành nghề phát triển mạnh trong những năm qua. Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, tính đến tháng 6/2021, đã có trên 200.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản. Trong đó, hầu hết là những người lao động có trình độ nghề trung cấp, cao đẳng và đại học.

Ảnh hưởng của đồng Yên Nhật mất giá đến xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Việc mất giá đồng Yên Nhật đã ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của việc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Cụ thể:

Giảm thu nhập của người lao động: Mất giá đồng Yên Nhật làm giảm giá trị tiền lương mà người lao động Việt Nam nhận được khi làm việc tại Nhật Bản. Điều này tác động đến thu nhập của người lao động và làm cho cuộc sống của họ trở nên khó khăn hơn.

Giảm số lượng lao động Việt Nam: Với giá trị tiền lương thấp hơn, người lao động Việt Nam sẽ trở nên ít quan tâm đến việc đến làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Điều này có thể dẫn đến sự giảm số lượng người lao động Việt Nam được tuyển dụng để làm việc tại Nhật Bản.

Có nên đi XKLĐ Nhật Bản thời điểm này hay không?

Câu trả lời là

Tại sao tôi lại nói là nên đi XKLĐ Nhật Bản thời điểm này vì một số lý do như sau:

Thứ nhất, đồng tiền một quốc gia, đặc biệt là quốc gia phát triển và có nền kinh tế hàng đầu thế giới thường có sự ổn định trong kinh tế và chính trị. Vì vậy giá trị đồng tiền của họ tương đối ổn định và chính phủ có nhiều biện pháp để điều tiết giá trị đồng tiền.

Thời điểm này có thể vì một số lý do về kinh tế hoặc chính trị làm cho đồng tiền Yên mất giá, nhưng khi cần thiết chính phủ sẽ áp dụng một số biện pháp làm cho giá trị đồng tiền tăng giá trở lại để đảm bảo ổn định nền kinh tế. Và theo dự đoán của các chuyên gia, đồng Yên Nhật sẽ tăng mạnh trở lại vào cuối năm 2023

Thứ hai, thường đi Nhật làm việc từ khi các bạn thi tuyển đến lúc bay mất khoảng từ 4 đến 6 tháng. Như vậy, nếu thời điểm này các bạn bắt đầu tìm hiểu và tham gia thi tuyển các đơn hàng thì cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024 các bạn mới bay được. Mình nghĩ đến lúc đó đồng Yên đã tăng giá trở lại.

Thứ ba, thời điểm này có nhiều bạn sẽ phân vân và chưa quyết định ngay, làm cho số lượng học viên ít đi. Như vậy, khả năng cao các bạn sẽ dễ dàng trúng tuyển cũng như lựa chọn được những đơn hàng tốt, phù hợp với bản thân.

(Xem thêm: XKLĐ Nhật Bản Nên Đi Tỉnh Nào? (Phần 1))

Hy vọng các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn cho tương lai chính bản thân các bạn nhé. Nếu cần tư vấn thêm các vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0389-969-945