Lương Đi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Năm 2023

Đăng ngày 15/04/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Đi xuất khẩu lao động là một trong những cách kiếm tiền được ưa chuộng hiện nay. Trong đó, Đài Loan là một trong những địa điểm được nhiều người lựa chọn. Và năm 2023, lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ được điều chỉnh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

lương đi xuất khẩu lao động đài loan năm 2023

1. Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2023

Theo thông tin từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, lương cơ bản của người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan sẽ được điều chỉnh theo chuẩn mực mới từ tháng 1 năm 2023. Cụ thể, lương cơ bản tối thiểu cho người lao động Đài Loan năm 2023 sẽ là 26.400 đài tệ/tháng (tương đương khoảng  hơn 20 triệu đồng/tháng). Mức lương cơ bản này tăng 4.5% so với năm trước, áp dụng cho tất cả các lao động trong ngành sản xuất, xây dựng, hộ lý, thuyền viên…

Lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan đối với lao động làm giúp việc gia đình đã tăng lên thành 20.000 đài tệ/tháng (tương đương khoảng 16 triệu đồng).

Đây là một thông tin vô cùng vui mừng đối với những người đang tìm kiếm cơ hội đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Trong vài năm trở lại đây, lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan đã có nhiều điều chỉnh và tăng cao hơn so với những năm trước đó. Với mức lương mới này, người lao động sẽ có thêm thu nhập ổn định để trang trải những chi phí sinh hoạt hàng ngày của mình và thậm chí có thể gửi về cho gia đình ở Việt Nam.

Thời hạn hợp đồng kéo dài lên đến 15 năm

Ngoài mước lương cơ bản tăng thì người lao động còn được hưởng chính sách mới cực kỳ hấp dẫn. Đó là liên quan đến thời hạn hợp đồng, kể từ năm 2023, người lao động đi làm việc tại Đài Loan có thể gia hạn lên đến 15 năm, con số cực kỳ dài mà chưa thị trường nào có thể so kịp. Ngay cả thị trường lao động cạnh tranh như Nhật Bản thì thời hạn hợp đồng cũng chỉ kéo dài 5 năm, nếu người lao động muốn ở lại lâu hơn thì phải hoàn thành các kỳ thi khắt khe theo yêu cầu từ phía Nhật Bản.

2. Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Để được đi xuất khẩu lao động Đài Loan, các bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Đầu tiên là tuổi từ 18 đến 35, không có tiền án tiền sự và sức khỏe tốt. Ngoài ra, các bạn cần có bằng cấp tương đương cấp 2 trở lên và có kinh nghiệm làm việc trong một số ngành, còn lại trong nhà máy thì gần như không đòi hỏi kinh nghiệm.

Các bạn cũng cần có một thời gian học tiếng Trung nhất định trước khi sang Đài Loan làm việc, thường thì học tiếng mất khoảng 1.5 tháng đến 2 tháng. Việc học tiếng sẽ giúp các bạn nhanh chóng làm quen với công việc và môi trường sinh hoạt tại Đài Loan.

3. Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan không chỉ giúp các bạn kiếm được thu nhập cao, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Đầu tiên là cơ hội học hỏi, trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Các bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và được đào tạo thêm về kỹ năng mềm, ngoại ngữ.

Thứ hai là cơ hội du lịch, khám phá văn hóa và phong tục tập quán của Đài Loan. Đây là một đất nước giàu văn hóa và có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ.

Thứ ba là cơ hội gắn bó và hỗ trợ cho gia đình. Với thu nhập cao và chi phí sống thấp tại Đài Loan, các bạn có thể tích lũy được một khoản tiền đáng kể để giúp đỡ gia đình và đầu tư cho tương lai.

xuất khẩu lao động đài loan năm 2023

4. Những lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đi xuất khẩu lao động không phải là một quyết định dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được. Vì vậy, trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Đài Loan, các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu kỹ về đơn vị tuyển chọn, công việc, môi trường làm việc, phúc lợi, chính sách bảo hiểm và các vấn đề pháp lý liên quan.

Các bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt để có thể thích nghi với môi trường mới và làm việc tốt nhất. Ngoài ra, các bạn cần có kế hoạch tài chính cụ thể để quản lý chi tiêu và tích lũy được khoản tiền đáng kể.

Kết luận

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đi xuất khẩu lao động Đài Loan đang trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho các bạn trẻ muốn kiếm tiền và trang trải cuộc sống. Với mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan cơ bản tối thiểu 26.400 đài tệ/tháng, năm 2023 sẽ đem lại nhiều cơ hội và lợi ích cho những người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Tuy nhiên, các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và chuẩn bị tâm lý, sức khỏe và tài chính trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Xem thêm: 9.494 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 3 năm 2023 (nguồn: Cục quản lý lao động ngoài nước)