Tiêu Chuẩn Chiều Cao Đi Nhật

Đăng ngày 25/06/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có kế hoạch đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng đang lo lắng không biết có đủ chiều cao hay không? Bạn có chiều cao thấp nhưng muốn đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản? Có rất nhiều bạn đang có câu hỏi như vậy, chúng ta sẽ cùng nhau đi giải đáp nhé.

Chắc hẳn các bạn cũng đã tìm hiểu về các tiêu chuẩn đi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu chưa thì các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây!

Tiêu chuẩn chiều cao Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đối với những bạn đã có đủ các tiêu chuẩn như quy định rồi thì các bạn có thể yên tâm tìm những trung tâm uy tín với mức phí hợp lý để làm hồ sơ đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các bạn còn chưa tìm được Công ty uy tín có thể tham khảo các đơn hàng tại Công ty chúng tôi.

Công ty chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm, đưa nhiều bạn đi làm việc tại Nhật Bản, cũng như có đầy đủ các giấp phép do Bộ lao động Thương binh và xã hội cung cấp. Bên cạnh đó chỉ với mức phí 3.600 USD theo quy định của nhà nước, các bạn có thể yên tâm khi gửi gắm niềm tin của mình.

Đối với những bạn có chiều cao hạn chế hoặc có thể là quá cao, không biết mình có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Mình xin đưa ra tiêu chí chiều cao, cân nặng tối thiểu mà các doanh nghiệp Nhật yêu cầu như sau:

  • Nam cao 1.6m trở lên, nặng 50 kg trở lên
  • Nữ cao 1.5m trở lên, nặng 45 kg trở lên
Chiều cao đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Chiều cao đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đối với các đơn hàng các ngành nghề khác nhau thì yêu cầu về chiều cao cũng khác nhau.

Ví dụ như với những đơn xây dựng thường yêu cầu chiều cao đối với nam thấp nhất 1.6m, cơ khí yêu cầu nam cao 1.65 m trở lên, thậm chí một số đơn hàng đòi hỏi cao 1.68m trở lên; đơn hàng thực phẩm yêu cầu nam cao 1.65m trở lên, nữ cao 1.5m trở lên…. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các đơn hàng tại đây!

Nếu không đủ chiều cao thì sao?

Tuy nhiên, xét cho cùng thì việc chúng ta nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động thì chiều cao, cân nặng cũng là tiêu chuẩn để đảm bảo rằng chúng ta đủ sức khỏe để làm việc. Tùy vào tình hình thị trường lao động, nếu có nhiều người ứng tuyển hơn so với nhu cầu  thì tiêu chuẩn chiều cao có thể thấp hơn 1-2 cm, cân nặng có thể kém hơn 1-2kg vẫn có cơ hội trúng tuyển.

Nhưng nói cho cùng thì khi thi tuyển các bạn có chiều cao thấp sẽ ít có cơ hội lựa chọn đơn hàng cũng như cơ hội được tuyển dụng sẽ thấp hơn.

Để có thể nâng cao khả năng trúng tuyển của mình, những bạn có chiều cao hạn chế nên lựa chọn những đơn hàng ít người tham gia thi tuyển, hoặc có thể là đăng ký những đơn hàng mà mình có những kỹ năng hoặc kinh nghiệm có sẵn, hoặc đơn giản hơn là cố gắng học tiếng tốt để thuận lợi hơn khi phỏng vấn.

(Xem thêm: Bị Cận Có Đi XKLĐ Nhật Được Không?)

Về cơ bản thì không có quy định chính xác về chiều cao cân nặng khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên các chủ sử dụng lao động (các công ty Nhật Bản) sẽ có những yêu cầu chung về chiều cao cân nặng để đảm bảo các bạn có thể đủ điều kiện thuận lợi làm việc. Những bạn thiếu một chút chiều cao nên nâng cao các kỹ năng để dễ dàng trúng tuyển hơn.