Viêm Gan B Có Đi XKLĐ Nhật Bản Được Không?

Đăng ngày 01/07/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Viêm gan B là một trong những bệnh lý về gan phổ biến ở Việt Nam và các nước đang phát triển. Việc đi xuất khẩu lao động là mong muốn của rất nhiều người, tuy nhiên, khi đi làm việc ở nước ngoài, các lao động Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, trong đó có việc phòng tránh và điều trị bệnh viêm gan B.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản tại đây!

Viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không?
Viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là một bệnh lý về gan do virus viêm gan B gây ra. Virus này được truyền từ người sang người qua các con đường như lây truyền qua đường máu, lây từ mẹ sang con hoặc lây truyền qua đường tình dục. Viêm gan B có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, đau răng, giảm cân, vàng da, nổi mề đay, nôn mửa, đau bụng và sốt.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, viêm gan B có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan và suy gan.

Viêm gan B ở Việt Nam

Theo Bộ Y tế Việt Nam, viêm gan B là một trong những bệnh lý về gan phổ biến ở Việt Nam. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 10 triệu người Việt Nam mắc viêm gan B, tương đương với khoảng 10% dân số. Việc phòng chống và điều trị viêm gan B là một trong những ưu tiên của chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực y tế.

Viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là mong muốn của rất nhiều người Việt Nam để tìm kiếm cơ hội làm việc và nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, khi đi làm việc ở nước ngoài, các lao động Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, trong đó có việc phòng tránh và điều trị bệnh viêm gan B.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, viêm gan B là một trong những bệnh lý về gan phổ biến ở nhiều quốc gia đang phát triển và có mức độ lây lan cao. Các nước có tỷ lệ mắc viêm gan B cao bao gồm các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Indonesia và Việt Nam. Tuy nhiên, viêm gan B cũng xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả các nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Nhật Bản và các nước châu Âu.

Hiện nay Pháp luật Việt Nam chưa có quy định cụ thể về việc bị viên gan B thì bị cấm xuất cảnh hay không thể đi lao động ở nước ngoài. Tuy nhiên, về phía nước tiếp nhận lao động thì họ có những quy định nhất định đối với bệnh viên gan B.

Cụ thể thì những thị trường như Hoa Kỳ, các nước Châu Âu, hay các thị trường truyền thống như Hàn Quốc, Nhật Bản… họ đều không chấp nhận lao động bị viêm gan B. Do vậy khi bị viêm gan B bạn không thể đi lao động tại Nhật Bản.

(Xem thêm: XKLD Nhật Có Cần Bằng Cấp 3 Không?)

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn đi xuất khẩu lao động bạn có thể chọn Đài Loan. Hiện nay mức lương làm việc tại Đài Loan khá cao, và là một trong số rất ít đất nước chấp nhận lao động bị viêm gan B. Hoặc bạn có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc.