Xăm Có Đi Xuất Khẩu Nhật Được Không?

Đăng ngày 16/05/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, một vấn đề gây tranh cãi đó là việc những người có hình xăm có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hay không. Nhật Bản có quan điểm khá nghiêm ngặt về việc xăm mình, và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng đi xuất khẩu lao động của những người có hình xăm. Tuy nhiên, để có thể trả lời về câu hỏi xăm có đi xuất khẩu Nhật được không? chúng tôi sẽ chỉ rõ cho các bạn thông qua bài viết dưới đây hoặc các bạn có thể tham khảo mục hỏi đáp của trang web này.

I. Giới thiệu chung về xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Tỷ lệ người Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, trong những năm gần đây, số lượng người Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản tăng đáng kể. Cụ thể, vào năm 2020, số người Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là hơn 83.000 người, chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động.

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cung cấp cho người lao động nhiều cơ hội việc làm và thu nhập ổn định, đồng thời cũng là cơ hội để họ trải nghiệm và học hỏi văn hóa, kinh nghiệm làm việc mới.

  • Yêu cầu về sức khỏe và thể lực khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có yêu cầu khắt khe nhất về sức khỏe và thể lực đối với người lao động nước ngoài đi làm việc tại đây. Các yêu cầu cơ bản bao gồm:
  1. Thể lực: Người lao động phải có sức khỏe và thể lực tốt để đảm bảo có thể hoàn thành công việc được giao một cách hiệu quả.
  2. Không bị các bệnh truyền nhiễm: Người lao động phải có các giấy tờ chứng minh rằng họ không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như lao, HIV/AIDS, bệnh gan B và C, sốt rét, viêm não Nhật Bản, vv.
  3. Không nghiện ma túy và không uống rượu quá mức: Người lao động phải đảm bảo không có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy hoặc uống rượu quá mức.
  4. Không có hành vi gây rối trật tự công cộng: Người lao động phải đảm bảo không có hành vi gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, hay các hành vi khác vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, các yêu cầu khác như yêu cầu về trình độ tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc, vv. cũng được các công ty tuyển dụng tại Nhật Bản quan tâm và yêu cầu.

Xem thêm: Bị Cận Có Đi XKLĐ Nhật Được Không?

II. Xăm có đi Xuất khẩu Nhật được không?

  • Quan điểm của Nhật Bản về việc xăm mình

Quan điểm của Nhật Bản về việc xăm mình khá phức tạp và có sự khác biệt giữa người trẻ và người lớn tuổi. Trong truyền thống Nhật Bản, xăm mình được coi là một hình thức bất hợp pháp và liên quan đến các băng đảng tội phạm. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, xăm mình đã trở thành một phong trào thịnh hành trong giới trẻ Nhật Bản.

Mặc dù việc xăm mình không phải là hành vi vi phạm pháp luật tại Nhật Bản, tuy nhiên, nó vẫn bị coi là một hành vi không chấp nhận được trong một số trường hợp, như làm việc trong các ngành công nghiệp truyền thống, hoặc khi tham gia các sự kiện chính thức.

Do đó, việc có hình xăm có thể ảnh hưởng đến khả năng tham gia vào một số hoạt động, công việc hoặc thậm chí là việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Tuy nhiên, việc xăm mình không còn là một vấn đề đáng ngại như trước đây, và quan điểm của Nhật Bản về việc này đang dần thay đổi theo thời gian.

xăm có đi xuất khẩu nhật được không?
xăm có đi xuất khẩu nhật được không?
  • Liên hệ giữa việc xăm mình và việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Liên hệ giữa việc xăm mình và việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là rất rõ ràng. Nhật Bản là một trong những quốc gia có quan điểm khá nghiêm ngặt về việc xăm mình, đặc biệt là đối với những người làm việc trong các ngành công nghiệp truyền thống hoặc các công việc liên quan đến giao tiếp với khách hàng.

Do đó, việc có hình xăm có thể ảnh hưởng đến khả năng đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Nhiều công ty tuyển dụng tại Nhật Bản yêu cầu các ứng viên không có hình xăm hoặc chỉ cho phép có những hình xăm nhỏ không ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty.

Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty và ngành nghề tại Nhật Bản đều có quan điểm nghiêm ngặt về việc xăm mình. Các công ty và ngành nghề mới, đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, có thể chấp nhận được việc có hình xăm của nhân viên.

Do đó, việc có hình xăm có thể ảnh hưởng đến khả năng đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, tùy thuộc vào quy định của công ty và ngành nghề tại đó. Việc tìm hiểu kỹ về chính sách và quy định của Nhật Bản và các công ty tuyển dụng là rất quan trọng đối với những người muốn trả lời câu hỏi xăm có đi xuất khẩu Nhật được không?.

III. Giải pháp cho những người có hình xăm muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Tìm hiểu chính sách của các Công ty tuyển dụng Nhật Bản

Hiện nay có nhiều Công ty Nhật Bản không tuyển những bạn có hình xăm, kể cả là hình xăm nhỏ và kín. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những Công ty chấp nhận có hình xăm nhỏ, vị trí khó phát hiện. Hoặc một số Công ty có yêu cầu không quá khắt khe về hình xăm, kể cả những hình xăm dễ nhìn thấy.

hình xăm nhỏ và kín
hình xăm nhỏ và kín

Tuy nhiên, với những bạn có nhiều hình xăm lớn, vị trí dễ nhìn thấy thì khả năng được các Công ty Nhật Bản chấp nhận là rất khó. Vì vậy, các bạn xăm hình có thể tìm hiểu kỹ các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản có yêu cầu gì về hình xăm hay không trước khi tiến hành nạp hồ sơ nhé.

  • Thực hiện xóa hình xăm hoặc che phủ hình xăm

Đối với các bạn có hình xăm lớn, dễ nhìn thấy, hoặc những bạn có hình xăm nhỏ nhưng mong muốn đi những đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo ý muốn của mình có thể thực hiện xóa hình xăm hoặc che phủ.

Tuy nhiên, việc thực hiện xóa hình xăm các bạn nên tìm hiểu kỹ những cơ sở đảm bảo uy tín để không để lại sẹo mất thẩm mỹ sau này.

Xăm có đi xuất khẩu Nhật được không? Tóm lại, việc có hình xăm chắc chắn có ảnh hưởng tới việc Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Việc ảnh hưởng tới đâu, ảnh hưởng như thế nào thì còn phải xem hình xăm của các bạn có lớn không, ở vị trí dễ phát hiện không. Và các bạn có quá quan trọng việc đi làm công việc gì tại Nhật Bản.

Hãy tìm hiểu kỹ các đơn hàng, công việc mình muốn đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản để đưa ra phương án phù hợp nhé.