Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Chi Phí Bao Nhiêu

Đăng ngày 10/06/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Ngoài Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản thì Xuất khẩu lao động Đài Loan là một lĩnh vực thu hút sự quan tâm của rất nhiều người lao động Việt Nam. Với sự phát triển của nền kinh tế Đài Loan, nhu cầu về lao động ngày càng tăng cao và thu hút được sự quan tâm của nhiều người lao động Việt Nam. (Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước Đài Loan tại đây)

Tuy nhiên, khi quyết định đi xuất khẩu lao động Đài Loan, một trong những vấn đề được quan tâm nhất là Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Chi Phí Bao Nhiêu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn.

Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Chi Phí Bao Nhiêu
Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Chi Phí Bao Nhiêu

Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Chi Phí Bao Nhiêu?

Chi phí trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động Việt Nam cần chuẩn bị một số giấy tờ, tài liệu như hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy xác nhận sức khỏe, chứng chỉ tiếng Trung cơ bản… Ngoài ra, người lao động cần phải đăng ký các khóa học về kỹ năng và văn hóa lao động tại các trung tâm đào tạo được ủy quyền bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Chi phí cho các khóa học này dao động từ 5 triệu đến 7 triệu đồng.

Chi phí khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, người lao động sẽ được cử đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Trong quá trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động sẽ phải chi trả cho các khoản chi phí như sau:

  • Chi phí đối với các đơn hàng công xưởng, nhà máy

Từ trước đến nay, mức chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan có sự thay đổi tùy theo thời điểm nhưng cũng không thay đổi n hiều. Cụ thể thì khi tham gia đi lao động Đài Loan tại các công ty môi giới mức phí đối với các đơn hàng đủ tháng là từ 4.000 – 6.000 USD tùy theo đơn hàng và tùy từng công ty.

Ngoài ra, có một số đơn hàng thiếu tháng, tức là không đủ 3 năm hợp đồng thì mức chi phí sẽ thấp hơn. Mức chi phí rơi vào khoảng 3.000 đến 3.500 USD.

  • Chi phí đối với các đơn hàng giúp việc gia đình

Các đơn hàng giúp việc gia đình chủ yếu chỉ tuyển các chị em phụ nữ đã lớn tuổi. Các đơn hàng này được khá nhiều các chị em lựa chọn vì mức lương cơ bản tương đương với làm nhà máy, được bao ăn, bao ở và có mức chi phí thấp hơn nhiều.

Theo quy định của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội thì đối với các đơn hàng này mức phí được quy định cụ thể là 2.036 USD. Thế nhưng hiện tại các công ty môi giới thậm chí còn thu với mức phí thấp hơn hoặc cho nợ và đi làm trả lại sau.

giúp việc gia đình
giúp việc gia đình
  • Chi phí đối với các đơn hàng làm việc trong viện dưỡng lão

Chương trình này còn được gọi là chương trình hộ lý Đài Loan. So với các đơn hàng công xưởng, thì các đơn hàng hộ lý có mức phí đi thấp hơn khá nhiều. Toàn bộ chi phí rơi vào khoảng chưa đến 3.500 USD. Ngoài ra nhiều công ty còn có chính sách hỗ trợ vay vốn hay cho nợ phí xuất cảnh nhằm tạo điều kiện cho người lao động.

Đơn hàng hộ lý
Đơn hàng hộ lý

Những lưu ý khi đi xuấtkhẩu lao động Đài Loan

Chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ

Để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho bản thân, người lao động cần chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Các đơn vị uy tín và có kinh nghiệm sẽ giúp người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp, hỗ trợ trong các thủ tục chuẩn bị và đảm bảo quyền lợi của người lao động khi làm việc tại Đài Loan.

Nắm rõ thông tin về công việc và quyền lợi của mình

Người lao động cần phải nắm rõ thông tin về công việc và quyền lợi của mình trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Nên đọc kỹ hợp đồng lao động, biết rõ mức lương, thời gian làm việc, chế độ bảo hiểm và các điều kiện khác liên quan đến công việc.

Tìm hiểu thêm Lương Đi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Năm 2023

Tìm hiểu về văn hóa và phong tục tập quán của Đài Loan

Đài Loan có nền văn hóa và phong tục tập quán khác biệt so với Việt Nam, vì vậy người lao động cần tìm hiểu và thích nghi để có thể làm việc và sống tại Đài Loan một cách hiệu quả. Nên học tiếng Trung cơ bản trước khi đi và tránh gây gổ trong việc giao tiếp với đồng nghiệp và người dân Đài Loan.

Để dành tiền trang trải chi phí phát sinh

Ngoài các chi phí đã nêu ở trên, còn có các chi phí phát sinh khác như mua quà cho gia đình, chi phí giải trí… Người lao động cần tính toán và dành một phần tiền để có thể trang trải các chi phí này. 😀

Kết luận

Tổng chi phí để đi xuất khẩu lao động Đài Loan dao động tùy thuộc vào đơn hàng bạn lựa chọn và công ty môi giới mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là người lao động cần phải chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, nắm rõ thông tin về công việc và quyền lợi của mình, tìm hiểu về văn hóa và phong tục tập quán của Đài Loan và tính toán để dành tiền trang trải các chi phí phát sinh. Chỉ khi đảm bảo các yếu tố này, người lao động mới có thể đạt được thành công và ổn định trong công việc tại Đài Loan.