Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền Năm 2023

Đăng ngày 06/04/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết này chúng ta cùng trả lời câu hỏi “Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh xuất khẩu lao động Nhật Bản thì Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc là một trong những lựa chọn được nhiều người lao động ưa thích bởi tiềm năng thu nhập cao và môi trường làm việc tốt. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều người lao động khi tìm kiếm thông tin về xuất khẩu lao động Hàn Quốc là “Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?” Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi đó để giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về chi phí khi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2023

Người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, malaysia hay một quốc gia nào khác đều phải theo một số tiêu chuẩn nhất định, thậm chí thị trường Hàn Quốc còn khắt khe hơn:

  • Trước tiên, người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần phải có sức khỏe tốt, đủ điều kiện lao động tại nước sở tại, không có tiền án tiền sự, trong độ tuổi 18-39 tuổi và tối thiểu phát tốt nghiệp trung học.
  • Người lao động chưa bao giờ bỏ trốn khi làm việc tại Hàn Quốc trước đây hoặc không nằm trong khu vực cấm xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
  • Sau đó người lao động cần học tiếng Hàn Quốc và vượt qua kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn được bộ lao động và thương binh xã hội tổ chức.
  • Bên cạnh đó, người lao động còn phải đáp ứng một số tiêu chí về tay nghề khi chọn các ngành nghề làm việc tại Hàn Quốc như nông nghiệp, ngư nghiệp, cơ khí chế tạo…
  • Cuối cùng là người lao động muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc phải ký một khoản ký quỹ nhất định theo quy định của bộ lao động thương binh và xã hội.

2.Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

  • Trước khi đăng ký tham gia chương trình thì người lao động cần tham gia một khóa học tiếng Hàn Quốc. Mức chi phí học tùy thuộc vào người lao động đăng ký học ở trung tâm dạy tiếng nào và mức học phí ra sao. Bình quân trên thị trường là vào khoảng 1-3 triệu đồng/tháng.
  • Ngoài các khoản chi phí khác như khám sức khỏe, làm hồ sơ đăng ký thi thì theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tổng chi phí để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là 1.154 USD (26 triệu đồng). Trong đó lệ phí thi tiếng Hàn là 24 USD (500 ngàn đồng), chi phí hồ sơ và đơn hàng 630 USD (14 triệu đồng) bao gồm chi phí đào tạo, tài liệu, xin visa và vé máy bay. Bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm thân thể.
  • Khoản đặt cọc tại ngân hàng là 100 triệu VNĐ, khoản tiền này người lao động sẽ được nhận lại sau khi về nước theo đúng thời hạn hợp đồng.

xuất khẩu lao động hàn quốc hết bao nhiêu tiền

Trên đây là các chi phí người lao động phải chuẩn bị để có thể tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Nhưng đổi lại các bạn có thể có mức lương rất tốt, với thu nhập bình quân từ 1.000 – 1.500 USD/tháng, thậm chí cao hơn nếu các bạn có nhiều giờ làm thêm. Nếu các bạn có thêm bất kì câu hỏi nào có thể liên lạc với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé.

Tin hot: Hợp đồng theo diện visa E7 ngành đóng tàu được chấp thuận tính đến ngày 7/03/2023

            Tạm dừng tuyển chọn lao động theo Chương trình EPS đợt 1 năm 2023 tại một số địa phương

(Nguồn: Website Bộ lao động và thương binh xã hội)