Chương Trình Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Nợ 50% Phí

Đăng ngày 19/06/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Xuất khẩu lao động là một trong những hình thức tạo ra nguồn thu nhập cho đất nước. Và trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm. Trong đó, ngành điều dưỡng (KAIGO) là một trong những ngành được đánh giá cao về chất lượng lao động và nhu cầu tuyển dụng. Bài viết này sẽ trình bày về xu hướng xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng sang Nhật Bản, cùng với những lợi ích và khó khăn của đơn hàng này.

Tình hình xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng sang Nhật Bản

KAIGO là gì?

Các bạn có thể hiểu một các khái quát thì kaigo là công việc chăm sóc người cao tuổi. Bao gồm sức khỏe, đời sống, kể cả những hoạt động vệ sinh hàng ngày như hỗ trợ ăn uống, vệ sinh, thư giãn…

Tất nhiên, các bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản về quy trình chăm sóc người cao tuổi. Và các công việc này đã được lên lịch đào tạo và cụ thể hóa rất kỹ lượng. Bên cạnh đó các bạn cũng được đào tạo về các kỹ năng để hỗ trợ bác sĩ theo dõi sức khỏe của người cao tuổi.

Các bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc thông qua video sau đây:

Nhu cầu tuyển dụng của Nhật Bản

Theo thống kê của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, nhu cầu tuyển dụng nhân viên điều dưỡng tại Nhật Bản ngày càng tăng cao. Đặc biệt, với sự già hoá dân số, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, Nhật Bản đang tìm kiếm những nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của ngành chăm sóc sức khỏe.

xuất khẩu lao động nhật bản - đơn hàng điều dưỡng
xuất khẩu lao động nhật bản – đơn hàng điều dưỡng

Lợi ích của việc xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng sang Nhật Bản

Cơ hội học tập và trau dồi kỹ năng

Khi đi làm tại Nhật Bản, người lao động sẽ được học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Điều này giúp cho người lao động có thể trở thành những chuyên gia trong ngành điều dưỡng, đáp ứng được yêu cầu của Nhật Bản và cả thị trường quốc tế.

Thu nhập cao:

Lương của nhân viên điều dưỡng tại Nhật Bản khá cao, thực lĩnh thường dao động từ 25-35 triệu đồng/tháng, đây là mức lương hấp dẫn so với các công việc khác tại Việt Nam.

Các bạn có thể tham khảo mức lương cơ bản, cũng như số tiền thực lĩnh ở đơn hàng sau:

Đơn hàng điều dưỡng - xuất khẩu lao động nhật bản
Đơn hàng điều dưỡng – xuất khẩu lao động nhật bản

Môi trường làm việc chuyên nghiệp: Tại Nhật Bản, người lao động sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và được đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Các thực tập sinh Kaigo sẽ được hưởng chế độ phúc lợi cao, được làm việc trong các cơ sở chăm sóc người già khang trang, sạch sẽ, được hỗ trợ bằng những thiết bị hiện đại.

môi trường làm việc chuyên nghiệp
môi trường làm việc chuyên nghiệp

Khó khăn của việc xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng sang Nhật Bản

Yêu cầu: Thông thường, để có thể tham gia đơn hàng Kaigo thì thực tập sinh cần có những yêu cầu tương đối khắt khe như phải có bằng cấp về điều dưỡng tại Việt Nam, tiếng Nhật tương đương N4 trở lên và phải có một số tiền nhất định để có thể tham gia đơn hàng.

Nhưng các bạn HOÀN TOÀN không cần phải lo lắng tất cả những điều đó. Bởi vì tại Công ty chúng tôi có chương trình Kaigo chỉ yêu cầu bạn có bằng THPT trở lên (bằng cấp 3) mà không cần bằng cấp về điều dưỡng. Các bạn sẽ được chúng tôi liên kết với 1 trường Cao Đẳng đào tạo về điều dưỡng.

Chỉ cần thời gian học tương đương thời gian học tiếng tại Việt Nam, sau đó các bạn sẽ được qua Nhật làm việc và việc học tại trường sẽ được tiến hành online, rất thuận tiện cho các bạn thực tập sinh. Sau 3 năm về nước các bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy về điều dưỡng.

Đương nhiên là thời gian học tiếng của các bạn sẽ dài hơn so với các đơn hàng công xưởng khác. Thường thì thời gian học tiếng tại Việt Nam có thể kéo dài đến 12 tháng. Nhưng mức chi phí của các bạn chỉ cần bỏ ra 3.700 USD (khoảng 87 triệu đồng) là có thể đi được chương trình điều dưỡng này.

Nếu gia đình bạn thuộc diện khó khăn công ty có thể cho các bạn nợ đến 50% số tiền phí và sẽ trả dần trong quá trình làm việc tại Nhật Bản.

Ngoài đơn hàng Kaigo, công ty chúng tôi còn các đơn hàng công xưởng với mức chi phí chưa đến 100 triệu, đúng quy định của Bộ lao động thương binh và xã hội. Các bạn có thể tham khảo đơn hàng tại đây!

Các yêu cầu và thủ tục để xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng sang Nhật Bản

Yêu cầu: Nam hay nữ đều có thể tham gia đơn hàng Kaigo, chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 trở lên, tuổi từ 18 đến 30, đủ sức khỏe đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản và không có hình xăm…

Thủ tục: Chỉ cần liên hệ với chúng tôi trực tiếp qua zalo hoặc sđt: 038.996.9945 chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến trực tiếp công ty và làm những thủ tục cần thiết theo quy định.

Kết luận

Xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng sang Nhật Bản là một xu hướng mới và đầy tiềm năng. Việc làm này không chỉ mang lại thu nhập cao cho người lao động mà còn giúp họ trau dồi kỹ năng và trình độ chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu của ngành chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, để thành công trong việc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, người lao động cần phải đáp ứng được các yêu cầu về trình độ chuyên môn và tiếng Nhật, cùng với đó là sự nỗ lực và cố gắng không ngừng trong công việc.