Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Thời Gian Bao Lâu năm 2023?

Đăng ngày 08/04/2023
5/5 - (1 bình chọn)

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản thời gian bao lâu?

Để tìm hiểu về thời gian tối đa được phép xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải xác định nhu cầu và định hướng nghề nghiệp của mình. Có hai loại thời gian lao động là ngắn hạn và dài hạn. Thời gian lao động ngắn hạn kéo dài trong vòng 1 năm, trong khi thời gian lao động dài hạn kéo dài trong 3 năm.

Đối với đơn hàng ngắn hạn tại Nhật, công việc thường có tính chất thời vụ và thu nhập thấp hơn so với đơn hàng dài hạn. Các công việc có thể bao gồm giặt ủi, sơn vật liệu và nhiều công việc khác.

Đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm, đây là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng hơn vì mang lại mức thu nhập ổn định và cơ hội để trau dồi kỹ năng chuyên môn và làm quen với môi trường sống tại Nhật Bản. Nếu người lao động muốn tiếp tục làm việc tại Nhật thêm 2 năm nữa, họ có thể gia hạn đơn hàng hoặc tham gia chương trình Kỹ năng đặc định. Chương trình này cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong tối đa thêm 5 năm.

Lưu ý rằng, sau khi hoàn thành chương trình Thực tập sinh kỹ năng và có giấy chứng nhận, người lao động mới có thể chuyển sang chương trình Kỹ năng đặc định. Đối với đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm, không đủ điều kiện để tham gia chương trình này.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Visa đặc định các bạn có thể tham khảo các bài viết tại trang BLOG

Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Bao Nhiêu Năm?

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các đơn hàng, công việc xuất khẩu lao động Nhật bản Tại Đây

2. Cơ hội làm việc 10 năm cho các bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Năm 2019, chính phủ Nhật Bản đã ra mắt chương trình kỹ năng đặc định (tokutei) visa, đem lại nhiều cơ hội cho người lao động nước ngoài. Chương trình này cho phép người lao động ở lại Nhật Bản trong một thời gian dài hơn và có thể đưa gia đình sang sống cùng trong suốt thời gian làm việc. Đối với những người xin được visa đặc định loại 2, họ có thể xin được visa vĩnh trú và ở lại Nhật làm việc lâu dài. Tuy nhiên, để xin được visa loại này, người lao động cần phải hoàn thành kỹ năng đặc định số 1.

Người lao động có thể ở lại Nhật Bản trong suốt 10 năm bằng cách đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng 3 năm, quay lại Nhật đơn hàng 2 năm và thi lấy visa đặc định loại làm việc thêm 5 năm. Đối với visa dành cho thực tập sinh Nhật Bản, nó sẽ được gia hạn 1 năm 1 lần và công ty tiếp nhận sẽ phụ trách việc gia hạn. Người lao động cần phải đảm bảo hồ sơ đầy đủ và tuân thủ các quy định về thuế, tiền điện nước và pháp luật của Nhật Bản trong suốt thời gian làm việc.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình visa xuất khẩu lao động Nhật Bản và tận dụng cơ hội việc làm tại đất nước này. Hãy nắm bắt cơ hội này và chúc bạn thành công!

Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Visa Kỹ Sư Đặc Định

Là một đơn vị uy tín hàng đầu về hoạt động Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản tại Việt Nam. Cần tư vấn miễn phí các bạn có thể liên hệ 038.996.9945

Thông tin cần tham khảo: Thông báo 7 doanh nghiệp hết hiệu lực Giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Tin tức hot: Hợp đồng theo diện visa E7 ngành đóng tàu được chấp thuận tính đến ngày 7/03/2023 (nguồn: Website Bộ lao động và thương binh xã hội)